Dell UltraSharp UP3216Q

Dell UltraSharp UP3216Q

Dell UltraSharp UP3216Q là gì?

Đây là chiếc màn hính máy tính 4k mới tới từ thương hiệu Dell với độ phân giải 3.840 x 2.160, kích thước 32″. Sản phẩm được thiết kế cho văn phòng, vậy nên Dell UltraSharp UP3216Q được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích cho dân văn phòng: chế độ màu chuẩn cho văn phòng, đầu đọc thẻ, cổng USB và tính linh hoạt.

Không thể phủ nhận đây là một trong những chiếc màn đắt đỏ nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, vậy nên bạn phải là người làm việc thật chăm chỉ để có khả năng tậu được chiếc màn hình “chân dài” này.

Dell UltraSharp UP3216Q – Thiết Kế & Tính Năng

Chiếc màn hình văn phòng này có độ phân giải ấn tượng 4k, nhưng đây chưa phải là điều duy nhất cuốn hút ở chiếc màn hình Dell này. UP3216Q có rất nhiều tính năng hữu ích.

Đầu tiên phải kể tới, UP3216Q được trang bị rất nhiều chế độ đã chỉnh sẵn để phù hợp với nhiều công việc văn phòng khác nhau. Theo như Dell, màn hình này có khả năng hiển thị 99.5% hệ màu Adobe RGB, 100% hệ màu REC709 và 87% hệ màu DCI-P3. Hai hệ màu cuối cùng khá là phổ biến trong giới sản xuất nội dung.

đánh giá màn hình Dell UltraSharp UP3216Q

Để tăng cường độ chính xác khi hiển thị màu sắc, Dell cho biết thêm mỗi chiếc màn UP3216Q trước khi xuất xưởng đều được kiểm tra và cân bằng để đạt chuẩn sub-2 Delta E. Dell UP3216Q còn được trang bị tấm nền chuẩn 10-bit có thể hiển thị 10.97 tỉ màu sắc.

Thực tế thì chiếc UP3216Q còn ấn tương hơn. Với độ phân giải 4K cùng kích thước 32″ thì Dell UltraSharp UP3216Q cho mật độ điểm ảnh là 138ppi. Tuy vậy, đây cũng là con dao hai lưỡi. Với mật độ điểm ảnh cao, ảnh, chữ và các biểu tượng sẽ rất rõ ràng, sắc nét nhưng chúng lại khá là nhỏ khi hiển thị trên Windows 10. Người dùng có thể dử dụng tính năng tăng kích thước trên Windows để giải quyết vấn đề này khá dễ dàng.

Dell sử dụng tấm nền IPS cho chiếc màn cao cấp này của mình. Điểm cộng là điều này giúp cho màn hình có khả năng hiển thị màu rất chính xác nhưng thời gian phản hồi thấp và màu đen cũng không được hiển thị “sâu”. Trên tấm nền IPS này được phủ một lớp chống lóa giúp cho việc sử dụng trong văn phòng được dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Tần số làm tươi màu là 60Hz.

danh gia man hinh Dell UltraSharp UP3216Q

UP3216Q được Dell trang bị đầu đọc thẻ SD, bốn cổng USB và một cổng xuất âm thanh. Chúng ta có thể thấy rằng Dell UP3216Q là một chiếc màn hình văn phòng cực kỳ ấn tượng.

Dell UltraSharp UP3216Q – Lắp Đặt

Chiếc màn UltraSharp này có rất nhiều lựa chọn lắp đặt, mặc dù nó có kích cỡ khá lớn. Thanh tăng giảm chiều cao có độ dài 90mm và cho phép màn hình xoay trái hoặc phải dễ dàng. Nó còn có thể nghiêng trước hoặc sau và hỗ trợ chuẩn treo màn hình VESA 100mm.

UP3216Q có trọng lượng 8.6kg, chiều cao tối đa 572mm, sâu 214mm. Chiếc màn này rất là chắn chắn và cứng cáp, cùng với độ mỏng của mình, nó hoàn toàn có thể sử dụng trên một chiếc bàn làm việc nhỏ.

Dell UltraSharp UP3216Q có kết nối khá tốt. Cổng HDMI 2.0 có thể “cân” chiếc màn 4K cùng 60Hz refresh rate một cách thoải mái. Nó cũng được trang bị một cổng DisplayPort và một cổng mini-DisplayPort.

man hinh Dell UP3216Q

Đây là một chiếc màn làm việc thông minh, được thiết kế gọn gàng và nhiều lựa chọn chức năng ấn tượng. Bạn có thể điều chính màu sắc, mức tiêu thị điện năng, cổng vào, tủy chỉnh màn hình cũng như một loại phím tắt khác.

Chế độ điều khiển màn hình cũng khá là nhanh, nhạy và rõ ràng giúp bạn tùy chỉnh màn hình rất dễ dàng.

Dell UltraSharp UP3216Q – Chất Lượng Hình Ảnh

Dell nói rằng mỗi chiếc màn UltraSharp UP3216Q đều được kiểm tra và hiệu chỉnh để đạt được chuẩn sub-2.0 Delta E ngay khi xuất xưởng, nhưng thực tế thì không đơn giảm như vậy.

Mặc định, chiếc màn UltraSharp được để mặc định sử dụng chế độ Zonal Color Space của Dell. Chế độ này cho phép màn hình hiển thị nhiều khung màu khác nhau bên tay trái và tay phải màn hình. Chức năng này rất hữu ích cho công việc nhưng không lý tưởng để màn hình có thể hiển thị màu sắc chuẩn xác, sắc nét và độ tương phản tốt.

Nhiệt độ màu theo chuẩn Delta E được đo là 7.560K. Độ sáng là 201 nits với chế độ sáng mặc định 75% và độ tối màu là 0.21 nits. Vậy nên chiếc màn này cho ra độ tương phản là 957:1, rất phù hợp cho ánh sáng văn phòng.

màn hình Dell UP3216Q

Theo kết quả Test màu, để có thể đạt chuẩn Delta E như công bố của Dell thì bạn phải tắt chế độ Zonal Color Space. Sau khi tắt, chỉ số điểm Delta E đạt mức 1.65, một con số rất cao, khả năng hiển thị màu tốt dải toàn màn hình, nhiệt độ màu cũng tăng lên 6,971K.

Chiếc màn Dell không có vấn đề gì trong việc hiển thị nhiều màu dựa trên hệ sRGB hay Adobe RGB. Dựa theo kết quả kiểm tra, nó có thể hiển thị 99.6% hệ màu sRGB và 99.4% hệ màu Adobe RGB.

Mặc dù phải kiểm tra khá nhiều mới tìm ra được chế độ Settings tốt nhất trên Dell UltraSharp nhưng rất là xứng đáng với kết quả cuối cùng. Chỉ cần tắt Zonal Color Space để màn hình đạt chuẩn Dellta E và sau đó lựa chọn tùy chỉnh sẵn màu cho các công việc để kết quả được tốt nhất.

có nên mua màn hình Dell UP3216Q

Độ trễ của chiếc màn hình Dell rơi vào 9.7ms, hoàn toàn phù hợp với mọi công việc văn phòng và kể cả chơi game.

Có Nên Mua Dell UltraSharp UP3216Q?

UltraSharp UP3216Q của Dell là một chiếc màn hình văn phòng cực kỳ chất lượng, phù hợp với tất cả các tác vụ văn phòng. Nó thông minh, linh hoạt mà lại chắc chắn. Nó có tất cả các chế độ hiển thị theo chuẩn mà rất nhiều màn hình cùng loại khác không có.

Chất lượng hiển thị của màn hình cũng rất tốt, bạn chỉ cần làm theo một vài tùy chỉnh như chúng tôi nói ở trên để có kết quả tốt nhất. Khi chạy ở chế độ tùy chỉnh trên, UP3216Q mang đến một kết quả ấn tượng với độ chính xác khi hiển thị màu sắc, độ tương phản và độ tối của màu.

đánh giá Dell UP3216Q

Kết Luận

Dell UltraSharp UP3216Q cần một số tùy chỉnh trước khi có thể sử dụng, nhưng một khi đã thiết lập xong, chiếc màn hình này sẽ hoạt động rất xuất sắc. Độ sắc nét màu sắc, độ tương phản và khả năng hiện thị màu sắc với nhiều hệ màu chuẩn. Với những đặc điểm này thì đây chính là một trong những chiếc màn hình tốt nhất cho công việc, văn phòng.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like
đánh giá oneplus 5t
Read More

OnePlus 5T

Đánh Giá OnePlus 5T: Chiếc smartphone tuyệt vời dưới 500$ Dù mới chỉ được ra mắt vài tháng…