AOC U3477PQU

đánh giá màn hình aoc u3477pqu

AOC U3477PQU Là Gì?

AOC U3477PQU đơn giản là một trong những màn hình tuyệt vời nhất mà bạn có thể mua. Đây là sự kết hợp giữa một tấm màn panel 34-inch cùng độ phân giải aspect ratio ultra-wide 21:9, tấm nền công nghệ IPS LCD. Đơn giản rằng chiếc màn hình này đáp ứng mọi tiêu chí của một chiếc màn hình cao cấp thị trường hiện nay.
Tuy đây không phải là một chiếc màn cong như màn hình Asus ROG Swift PG348Q, nhưng bù lại thì bạn có một tấm đỡ điều chỉnh độ cao cùng với tầm giá thấp hơn so với Asus PG348Q.

AOC U3477PQU – Thiết Kế và Tính Năng

Đây là một chiếc màn hình phải nói là cực kỳ sang trọng, bóng bẩy. Sang trọng và bóng bẩy theo một cách rất trang nhã, chiếc màn siêu rộng này cực kỳ mỏng. Thậm chí, vì được AOC sủ dụng tấm màn không viền khiến nó trông còn mỏng hơn nữa. Cùng giá đỡ màn cùng được trau chuốt theo phong cách đơn giản, quý phái, cùng vật liệu kim loại siêu cứng, thì chiếc màn này có vẻ bề ngoài không chê vào đâu được.
phia sau aoc u3477pqu
Mặt phía sau của màn hình được thiết kế hơi nhô lên một chút để chưa toàn bộ các cổng kết nối, cổng nguồn của màn hình. Tuy là phần phía sau này làm từ chất liệu nhựa, nhưng được hoàn thiện khá tốt cùng với màu đen mờ khiến nó trông càng đẹp hơn.
Một điểm trừ duy nhất là khi lắp màn hình này cùng giá treo phía sau theo nó. Giá treo này sử dụng chuẩn 100x100mm VESA, có nghĩa là chiếc màn này có thể sử dụng được với rất nhiều giá treo của các nhà sản xuất khác. Nhưng khi gắn 2 bộ phận này vào nhau (màn hình và giá treo) thì lại không đơn giản. Cả màn hình và giá treo đều rất nặng, vậy nên để dễ dàng trong việc lắp đặt thì bạn cần một mặt bàn hoặc mặt phẳng rộng và sạch sẽ để đặt úp màn hình xuống và lắp giá treo vào.
Các cổng kết nối cũng khá là đầy đủ, với một cổng DisplayPort, một cổng HDMI, DVI, VGA, một cổng âm thanh vào (audio input) và một cổng tai nghe. Ngoài ra, mặt sau màn hình còn được trang bị đôi loa 7W. Ở cạnh bên phải màn hình được thiết kế thêm 4 cổng USB. Trong đó thì có 2 cổng USB 3.0.
cac cong aoc u3477pqu
Như đã đề cập, giá đỡ hỗ trợ thay đổi chiều cao màn hình khiến cho việc điều chỉnh màn hình phù hợp với bàn làm việc và tư thế làm việc của người dùng được dễ dàng hơn rất nhiều. Giá đỡ này còn có thể xoay 90 độ, biến màn hình từ ngang thành dọc. Với một chiếc màn to như thế này, thì việc để tư thế dọc cũng sẽ không được sử dụng nhiều, nhưng việc này cũng khiến cho bạn dễ dàng hơn khi muốn kết nối các dây cáp với màn hình hơn. Một chi tiết nhỏ nữa là chiếc giá treo này cũng cho phép nghiêng màn hình ở độ nghiêng 30 độ.
Trên đây là toàn bộ tính năng chính của chiếc màn hình AOC U3477PQU. Đây không phải là một chiếc màn chuyên chơi game, vậy nên sẽ không có các công nghệ mới nhất, tối ưu cho game thủ như màn LCD tốc độ cao hay G-Sync. Thay vào đó, AOC U3477PQU tập trung toàn bộ vào khả năng hiện thị sắc nét của mình.

AOC U3477PQU – Thiết Lập & Độ Phân Giải

Như đã đề cập, việc lắp đặt cứng màn hình và giá đỡ bạn sẽ gặp khó khăn đôi chút. Sau khi đã gắn được vào nhau, thì những việc còn lại khá là đơn giản.
Nhờ vào khả năng thay đổi độ cao và tính năng xoay nghiêng màn hình, thì việc cắm các dây cáp của bạn vào màn hình khá là dễ dàng. Thêm vào đo, độ lớn và độ phân giải màn hình cũng sẽ không làm bạn phải lo lắng về khả năng Windows bị vỡ hình khi sử dụng. Với độ phân giải 3,440 x 1,440 điểm ảnh trên một chiếc màn hình 34 inch, bạn sẽ có mật độ điểm ảnh khá lý tưởng 109ppi. AOC còn cung cấp phần mềm hỗ trợ giúp chia cửa sổ bên cạnh nhau thay vì một cửa sổ chiếm toàn bộ màn hình trên một chiếc màn hình rất lớn như thế này. Nhưng việc sử dụng phần mềm này cũng không qua cần thiết thì mình sử dụng rất dễ dàng và thoải mái mà không cần cài đặt phần mềm này.
Màn hình AOC U3477PQU
Có một thứ mà bạn cần phải điều chỉnh là độ sáng màn hình, độ sáng mặc định khi xuất xưởng được thiết lập với độ sáng khá là lớn. Ngoài ra, thì toàn bộ chế độ thiết lập màn hình cơ bản là ổn và có thể sử dụng ngay lập tức. Còn nếu bạn muốn hiệu chỉnh thì sẽ hơi mất thời gian một chút, vì menu điều chỉnh của chế độ màn hình không dễ sử dụng.
Menu này được điều khiển bằng nút cứng ở bên dưới viền màn hình với logo ở ngay phía trước để bạn có thể biết vị trí của chúng. Một khi đã nhớ vị trí các nút thì việc sử dụng cũng dễ dàng hơn nhiều.
Còn một nhược điểm nữa là bạn không thể điều chỉnh độ sáng tối khi sử dụng chế độ màu sRGB. Rất là đáng buồn là vì đây là chế độ màu mặc định chuẩn nhất trong các chế độ màu trên màn hình từ lúc xuất xưởng. Nhưng bù lại thì chế độ màu Tự Nhiên cũng khá là ổn, và không quá tệ hơn so với sRGB.

AOC U3477PQU – Chất Lượng Hình Ảnh

Điều đầu tiên bạn chú ý khi bật chiếc màn hình AOC này lên đó chính là chất lượng màn hình tuyệt vời của nó. Góc nhìn rộng, độ tương phản tốt, khả năng hiển thị màu sắc khá là tốt vì AOC sử dụng tấm nền IPS chất lượng cao. Thêm nữa, tất nhiên là độ phân giải 21:9 cũng tạo hiệu ứng tốt hơn khi xem phim hoặc chơi game. Vì AOC U3477PQU có độ lớn tới 31″, vậy nên không hề có những khoảng tối ở trên hoặc dưới khi xem phim.
Thêm nữa, chiếc màn hình này cũng rất ấn tượng khi test thực tế. Ngay khi mở hộp, với độ sáng cao nhất, màn U3477PQU đạt tới 280 nits, với điểm màu đen có độ sáng 0.278 nits, tương đương tỉ lệ tương phản 1008:1. Nhiệt độ màu cũng rất khá ở mức là 5,883K. Độ gamma màn hình ở mức 2.12, khá gần với điểm lý tưởng 2.2.
Chất lượng màn hình AOC U3477PQU
Giảm độ sáng xuống, tinh chỉnh một chút nhiệt độ màu, thì chúng ta có nhiệt độ màu ở mức 6306K, ở mức độ sáng 158 nits và độ tối ở mức 0.179. Điều này cho kết quả độ tương phản ở mức 892:1. Điểm số này cũng không qua tệ, nhưng chứng tỏ rằng màn U3477PQU thể hiện tốt hơn khi hiển thị tốt độ tối màu và sáng màu rất tốt cùng một lúc.
AOC công bố màn hình U3477PQU có thể hiển thị 1.07 tỉ màu, và chắc chắn điều này đã được thể hiện qua khả năng hiển thị màu chính xác của nó với điểm số Delta E ở mức 0.7, gần ở mức của những chiếc màn hình chuyên nghiệp. Nhưng dù sao, thì đây không phải là một màn hình chuẩn AdobeRGB, vậy nên khả năng phủ màu chỉ ở mức 98% sRGB và 73.2% AdobeRGB.
Độ đồng đều về màu sắc và độ sáng trên chiếc màn hình lớn này khá là ấn tượng. Độ sáng chênh nhiều nhất là 5.9%, ở góc tay trái phía trên, so sánh với độ sáng ở tâm màn hình. Những điểm khác thì độ chênh khá là nhỏ chỉ ở mức 2-3%.
Cũng như trên, khả năng hiển thị chính xác màu sắc cũng kém hơn ở góc phía trên, tay trái, ở mức -1.64%. Cả 2 mức chênh lệch trên đều dưới mức mà mắt con người có thể nhận biết rất nhiều, vậy nên bạn không cần quá lo lắng.
Có một điểm hơn buồn, mặc dù U3477PQU vượt qua khá tốt các thử nghiệm về chất lượng hình ảnh, nhưng chiếc màn của AOC lại có độ trễ dữ liệu nhập (input lag) cao. Kiểm tra bằng phương pháp Leo Bodnar Input Lag Tester cho kết quả khá là không ổn định nhưng không bao giờ thấp hơn 24ms, chủ yếu rơi vào mức trên 50ms.
Ở mức trung bình, màn AOC U3477PQU có độ trễ 35ms, so với mức lý tưởng 16ms. Ở mức độ sử dụng bình thường thì điều này hoàn toàn không quan trọng. Nhưng đối với các game thủ, khi chơi game có tốc độ chuyển động cao, bạn có thể sẽ nhận thấy độ trễ này.
phia sau aoc u3477pqu 2
Như vây, chiếc màn U3477PQU của AOC này đơn giản là không phải lựa chọn lý tưởng cho những game thủ FPS, khi mà điểm số độ trễ màn hình là cực kỳ quan trọng.

AOC U3477PQU – Âm Thanh

Màn hình AOC U3477PQU được trang bị loa stereo 7W, tự động qua bất cứ cổng DisplayPort hoặc HDMI nào. Đối với cổng DVI và D-Sub thì bạn phải sử dụng thêm lỗ âm thanh vào (audio input jack).
Chất lượng loa kèm màn hình này tất nhiên là không hề cao. Loa chỉ có thể sử dụng ở mức vừa phải không quá to, chất lượng âm cũng không thể so sánh với những loa ngoài khi nghe nhạc. Ngoài ra thì loa kèm theo này cũng không có loa bass kèm theo. Bộ loa này chỉ có thể sử dụng để xem Youtube ở mức volume nhỏ. Nếu bạn muốn một nhóm nhiều người cùng xem phim và sử dụng bộ loa này thì hoàn toàn không phù hợp nhé! Có một điểm cộng nữa là AOC có kèm theo một cổng headphone jack để bạn có thể cắm tai nghe thẳng từ màn hình rất dễ dàng.
Có nên mua AOC U3477PQU

Có nên mua AOC U3477PQU?

Đây là một chiếc màn hình tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc màn “đẹp mã” mà vẫn “chất” ở bên trong với chất lượng hình ảnh rất tốt. Chỉ có một vài điểm trừ ở menu điều khiển màn hình (may mắn là chúng ta không phải sử dụng nhiều menu này) và bộ loa gắn kèm ở mức trung bình.
Chỉ có game thủ là cần chú ý đôi chút là chiếc màn này có độ trễ ở mức trên trung bình nên sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi những game bắn súng.

Tóm Lại

Nếu game bắn súng là mục đích cao nhất khi mua màn hình thì chiếc màn này sẽ không phù hợp với bạn, nhưng đối với những người dùng khác thì màn hình AOC U3477PQU là một lựa chọn tuyệt vời.
0 Shares:
You May Also Like
đánh giá oneplus 5t
Read More

OnePlus 5T

Đánh Giá OnePlus 5T: Chiếc smartphone tuyệt vời dưới 500$ Dù mới chỉ được ra mắt vài tháng…